คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบริการ Wrap ฟิล์มกันรอยรอบตัว โดยช่างแป้ง

รุ่น

No results found.

iPhone Pro Series

หลังติดตั้ง ฟิล์ม Wrap กันรอยรอบตัว จะใส่เคสได้ไหม?
สามารถใส่เคสได้เลยครับ และช่างแป้งแนะนำให้ใส่เคสครับ เนื่องจากคุณสมบัติของฟิล์มกันรอยรอบตัวสามารถช่วยกันรอยเล็กๆ เช่นรอยขนแมว หรือรอยเคสกัด ได้ แต่ไม่มีคุณสมบัติช่วยกันกระแทกได้นะครับ และช่างแป้งแนะนำควรเลือกเคสกันกระแทกที่วัสดุไม่แข็งมาก ด้านในควรเป็นผิวเรียบ เพื่อช่วยถนอมเครื่องและไม่ไปเกี่ยวฟิล์มเสียหายเวลาถอดเปลี่ยนเคสครับ
ฟิล์มจะมีโอกาสหลุดไหม?

ต้องแจ้งว่า ฟิล์มมีโอกาสหลุดได้ครับ เพราะบริการ Wrap โดยช่างแป้ง เลือกใช้ฟิล์มสูญญากาศแบบลอกออกไม่ทิ้งคราบกาว โดยปรกติขั้นตอนการติดตั้งโดยเทคนิคช่างแป้งจะทำให้ฟิล์มยึดติดค่อนข้างคงทนครับ แต่ปัจจัยการหลุดอยู่ที่การดูแลหลังติดตั้ง การเปลี่ยนถอดเคสแบบไม่ถูกวิธีบ่อยๆ หรือ เลือกการเลือกใช้เคสที่ด้านในผิวไม่เรียบ ก็มีโอกาสที่ผิวเคสจะเกี่ยวฟิล์มและทำร้ายเครื่องได้ ซึ่งหากฟิล์ม wrap เสียหาย ก็สามารถนำเข้ามาซ่อมเป็นชิ้นภายหลังกับช่างแป้งได้โดยมีค่าบริการครับ

สามารถใช้ magsafe ได้มั้ย จะทำให้ฟิล์มเป็นรอยมั้ย?

กรณีใช้ magsafe หรือ ใช้ชาร์จผ่านเคสที่มี magsafe อาจมีโอกาสทำให้ฟิล์ม Wrap เป็นรอยได้ เนื่องจากความร้อนที่เกิดขึ้นระหว่างการชาร์จ และจากแม่เหล็กที่ดูด แต่รอยที่เกิดขึ้นจะเป็นรอยที่ตัวฟิล์มไม่ได้เป็นที่ตัวเครื่อง และฟิล์มไม่สามารถละลายได้จากความร้อนที่เกิดขึ้นแน่นอน ตัวฟิล์ม Wrap เป็นฟิล์มแบบบางไม่มีผลกับการชาร์จแบตเตอรี่ สามารถใช้ magsafe ได้เหมือนเดิม และยังคงคุณสมบัติกันรอยได้ปรกติครับ